VIETNAMESE

đường mạch nha

mạch nha

ENGLISH

maltose

  

NOUN

/mɔlt ˈʃʊgər/

malt sugar

Đường mạch nha là loại mật dẻo được sản xuất từ ngũ cốc hay mạch nha, làm bằng tinh bột thêm men trong mầm thóc để đường hoá, dẻo nhưng không dai, vị ngọt thanh, màu vàng sậm, thơm ngon mùi nếp.

Ví dụ

1.

Nông dân tỉnh Quảng Ngãi sản xuất khoảng 15 tấn đường mạch nha mỗi năm, một đặc sản làm nên thương hiệu miền Trung này.

Farmers from Quang Ngai province produce somewhere around 15 tons of maltose per year, a specialty that makes up this central region brand.

2.

Đường mạch nha từ lâu đã được sử dụng để làm kẹo cứng và đồ ngọt đông lạnh, mặc dù nó ít ngọt hơn đường ăn và fructose.

Maltose has long been utilized in hard candies and frozen sweets, despite the fact that it is less sweet than table sugar and fructose.

Ghi chú

Đường là tên gọi chung của những hợp chất hóa học thuộc nhóm cacbohidrat ở dạng tinh thể. Những loại đường thường gặp có thể kể tới là đường glucose (đường nho), fructose (đường trái cây), sucrose (thường gọi tắt là đường, đường kính, đường cát, đường phèn,…), maltose (đường mạch nha), lactose (đường sữa).