VIETNAMESE

con giấm

ENGLISH

mother of vinegar

  
NOUN

/ˈmʌðər ʌv ˈvɪnəɡər/

Con giấm là là những con lợi khuẩn axetic tạo thành một bề dày màu trắng đục nổi trên mặt giấm đã lên men.

Ví dụ

1.

Con giấm là một chất nhớt hình thành trong quá trình lên men làm giấm.

The mother of vinegar is a slimy substance that forms during the fermentation process of making vinegar.

2.

Công thức làm giấm yêu cầu thêm con giấm vào hỗn hợp.

The recipe for making vinegar requires adding the mother of vinegar to the mixture.

Ghi chú

Từ "mother vinegar" là một trong những cái gọi là SCOBY, hay có tên gọi khác là con men. Cùng DOL tìm hiểu một số sản phẩm làm từ SCOBY nhé: - Water Kefir (n): một loại thức uống có lợi khuẩn, hơi sủi bọt và có hương vị hơi ngọt. - Milk Kefir (n): sữa kefir - SCOBY cũng có thể được sử dụng để lên men sữa để tạo ra một loại thức uống có lợi cho vi sinh vật - Ginger Beer (n): bia gừng - SCOBY có thể được sử dụng để lên men hỗn hợp gừng, đường và nước để tạo ra một loại đồ uống hơi cay và có ga - Jun Tea (n): thức uống lên men được làm từ trà xanh và mật ong, có hương vị hơi ngọt và thơm. - Sour Dough Starter (n): chất khởi động bột chua, được sử dụng để làm bánh mì bột chua, rất tốt cho sức khỏe. - Kombucha (n): một loại trà lên men, thơm mùi rất đặc trưng, thường có ga do quá trình lên men.