VIETNAMESE

cơm thố

cơm niêu

ENGLISH

clay pot rice

/kleɪ pɑt raɪs/

Cơm thố là một món ăn với thành phần chính bao gồm cơm, rau, thịt, cá,…, với phần gạo trong từng thố cơm sẽ được làm chín theo phương pháp chưng cách thuỷ.

Ví dụ

1.

Cơm thố có cách chế biến cơm khá cầu kì.

Clay pot rice has a rather sophisticated way of processing the rice.

2.

Cơm thố là món cơm nổi tiếng của Việt Nam bởi sự đặc biệt trong cách lựa chọn nguyên liệu và phương pháp nấu.

Clay pot rice is a famous rice dish of Vietnam because of its speciality in the selection of ingredients and cooking method.

Ghi chú

Cùng học tên các món cơm thông dụng của người Việt trong tiếng Anh nhé: - steamed rice: cơm trắng - seaweed rice roll: cơm cuộn rong biển - broken rice: cơm tấm - fried rice: cơm chiên - egg fried rice: cơm chiên trứng