VIETNAMESE

cốm dẹp

swit raɪs fleɪks

ENGLISH

sweet rice flakes

/swit raɪs fleɪks/

Cốm dẹp là món ăn bắt nguồn từ người Khmer Sóc Trăng làm từ loại nếp vừa đỏ đuôi, chưa chín rộ, hạt còn mềm, đem giã bằng cối bồng.

Ví dụ

1.

Cốm dẹp là một đặc sản có từ hơn 100 năm trước.

Sweet rice flakes are a specialty that dates back more than 100 years.

2.

Cốm dẹp kết hợp với đường, dừa thì cho ra hương vị ngon tuyệt, đậm đà khó quên.

Sweet rice flakes combined with sugar and coconut gives a delicious, unforgettable flavor.

Ghi chú

Cốm là món ăn đặc sản của vùng đất Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Cốm được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà. Một trong số các món ăn từ cốm có thể kể đến như: Cốm xào: stir-fried green rice Kem cốm: green rice flakes ice-cream Chè cốm: green rice sweet soup Xôi cốm: green sticky rice