VIETNAMESE
cháo thịt bằm
cháo thịt heo
ENGLISH
minced pork congee
NOUN
/mɪnst pɔrk ˈkɑndʒi/
minced pork rice porridge
Cháo thịt bằm là món ăn được nấu từ gạo và nước, thêm thịt heo bằm xào, ăn cùng hành, ngò, tiêu, muối,...
Ví dụ
1.
Nhà chúng tôi luôn có gạo trắng và thịt lợn xay trong nhà bếp; vì vậy, tôi thường nấu cháo thịt bằm để ăn sáng hoặc ăn trưa.
We always have white rice and ground pork in the kitchen; so it is natural that I often fall back to this minced pork congee recipe and make some for breakfast or lunch.
2.
Cháo thịt bằm là một trong những loại cháo dễ làm nhất và còn dễ dàng hơn khi dùng nồi áp suất nấu.
Minced pork congee is one of the easiest types of congee to make, and using a pressure cooker makes it even easier.
Ghi chú
Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.
(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)
Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + congee để diễn tả các món cháo ở Việt Nam.
Ví dụ: minced pork congee có nghĩa là cháo thịt bằm.