VIETNAMESE

cháo hạt sen

ENGLISH

lotus seed congee

  
NOUN

/ˈloʊtəs sid ˈkɑndʒi/

lotus seed rice porridge

Cháo hạt sen là món ăn được nấu từ gạo và nước, ninh lần nữa với hạt sen luộc, ăn cùng hành, ngò, tiêu, muối,...

Ví dụ

1.

Để đảm bảo công dụng chữa bệnh mất ngủ tốt nhất, cháo hạt sen phải được đun đến độ mềm tuyệt đối nhất.

To ensure its best utility as the insomnia remedy, the lotus seed congee must be boiled to its absolute softest texture.

2.

Cách làm cháo hạt sen rất đơn giản.

Lotus seed congee is very simple to make.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + congee để diễn tả các món cháo ở Việt Nam.

Ví dụ: lotus seed congee có nghĩa là cháo hạt sen.