VIETNAMESE

hạt sen

liên nhục

ENGLISH

lotus seed

  
NOUN

/ˈləʊtəs sid/

lotus nut

Hạt sen là hạt từ cây hoa sen, hình trái xoan gồm 2 mảnh, đầu trên có núm nâu, hạt phủ màng mỏng nâu nhạt, nhiều vân dọc, trong màu trắng ngà, vị ngọt chát.

Ví dụ

1.

Có rất nhiều cách để chế biến hạt sen như: nấu chè, làm sữa, nấu canh.

There are a variety of ways to prepare lotus seeds, including creating tea, milk, and soup.

2.

Hạt sen mang lại nhiều lợi ích cho làn da, bên cạnh công dụng tăng cường tiêu hóa, nó còn kiểm soát bệnh tiểu đường và tăng cường chức năng tim.

Lotus seed benefits for skin are immense, besides its uses in enhancing digestion, managing diabetes and augmenting heart functions.

Ghi chú

Hạt sen có nhiều công dụng, tốt cho sức khoẻ nên được tận dụng làm nhiều món ăn ngon. Một trong số đó có thể kể đến là:

  • Chè hạt sen long nhãn: lotus seed and longan sweet soup

  • Cháo hạt sen: lotus seed congee

  • Mứt hạt sen: candied lotus seeds