VIETNAMESE

cháo chim bồ câu

ENGLISH

pigeon congee

  
NOUN

/ˈpɪʤən ˈkɑndʒi/

pigeon rice porridge

Cháo chim bồ câu là món ăn được nấu từ gạo, hạt sen, đậu xanh và nước, thêm thịt bồ câu xào thịt heo băm, ăn cùng hành, ngò, tiêu, muối,...

Ví dụ

1.

Mặc dù cháo chim bồ câu thoạt nhìn có vẻ đơn giản, nhưng bí kíp tạo nên hương vị hoàn hảo và tươi ngon nhất nằm ở thời gian nấu.

Although pigeon congee seems simple at first glance, the key to the perfect texture and freshest taste lies with the cooking time .

2.

Cháo chim bồ câu được coi là món ăn bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh hoặc người ốm mới khỏi bệnh.

Pigeon congee is considered as a nutritious dish for postpartum women or the ill.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + congee để diễn tả các món cháo ở Việt Nam.

Ví dụ: pigeon congee có nghĩa là cháo chim bồ câu.