VIETNAMESE

chả ốc

ENGLISH

Vietnamese steamed pork paste with conch.

/viɛtnɑˈmis stimd pɔrk peɪst wɪð kɑnʧ/

Chả ốc là món ăn kết hợp giò, thịt nạc xay và thịt ốc được gói lại trong lá chuối.

Ví dụ

1.

Chả ốc là món ngon đòi hỏi sự khéo léo từ cách chọn nguyên liệu tới cách làm.

Vietnamese steamed pork paste with conch is a delicious dish that requires ingenuity from the choice of ingredients to the cooking method.

2.

Không còn gì hấp dẫn hơn món chả ốc khi tiết trời Hà Nội bắt đầu se lạnh.

There is nothing more appealing than Vietnamese steamed pork paste with conch when the weather in Hanoi starts to get cold.

Ghi chú

Người Việt thường tận dụng nhiều loại thịt để làm các món chả khác nhau, do đó ẩm thực Việt có nhiều loại chả được dùng trong nhiều món ăn, một số món chả phổ biến là: Chả bò: Vietnamese beef bologna Chả tôm: shrimp cake Chả lụa: Vietnamese steamed pork sausage Chả cá: fish cake Chả cua: crab cake