VIETNAMESE

bánh mì bột lọc

ENGLISH

tapioca dumpling banh mi

  
NOUN

/ˌtæpɪˈəʊkə ˈdʌmplɪŋ banh mi/

Bánh mì bột lọc là ổ bánh mì xẻ dọc, kẹp bánh bột lọc rim nước mắm, kèm ớt xắt và rau thơm.

Ví dụ

1.

Bánh mì bột lọc là sản phẩm sáng tạo từ người dân xứ Huế và Quảng Bình.

Tapioca dumpling banh mi is a creative product from people of Hue and Quang Binh.

2.

Một trong những món ăn ký ức một thời của những người Đà Nẵng xa quê là bánh mì bột lọc.

Tapioca dumpling banh mi is one of the recollections of Da Nang residents who have traveled far from home.

Ghi chú

Bánh mì ở Việt Nam có rất nhiều biến tấu khác nhau. Một số loại bánh mì khá quen thuộc với người Việt, tuy nhiên cũng có những loại không phổ biến như:

  • Bánh mì bột lọc: tapioca dumpling banh mi

  • Bánh mì đậu phụ: crispy tofu banh mi

  • Bánh mì hến: baby basket clam banh mi

  • Bánh mì cay: Vietnamese breadstick

Đây là những loại bánh mì đặc trưng chỉ có ở một số vùng miền của Việt Nam nên sẽ không có từ tiếng Anh tương đương chính xác hoàn toàn.