VIETNAMESE

sương sâm

ENGLISH

green grass jelly

  

NOUN

/grin græs ˈʤɛli/

Sương sâm là món ăn làm từ lá sương sâm, đường phèn, hạt chia, nước cốt dừa,...

Ví dụ

1.

Lá sương sâm có chứa tannin, có thể giúp chữa bệnh dạ dày.

Green grass jelly leaves contain tannins, which can help with stomach ailments.

2.

Sương sâm là một món ăn châu Á phổ biến ở Hồng Kông, Việt Nam và Thái Lan.

Green glass jelly is an Asian dish popular in Hong Kong, Vietnam, and Thailand.

Ghi chú

Sương sâm và sương sáo thường hay bị nhầm lẫn do chúng có kết cấu tương đối giống nhau, cùng xem qua những đặc điểm của 2 loại thực phẩm này để phân biệt chúng nhé:
  • Sương sâm (green grass jelly): Sương sâm (có màu xanh) là tên một món ăn làm từ loại cây dây leo, thân và lá có lông mịn, màu lục đậm; lá sương sâm được dùng làm thạch và rau ăn
  • Sương sáo (grass jelly): sương sáo (có màu đen) là loại cây thân cỏ, cao chưa tới một mét; thân và lá sương sáo có thể dùng ngay hoặc phơi khô để trữ dùng dần.