VIETNAMESE

rượu nền

ENGLISH

base liquor

  
NOUN

/beɪs ˈlɪkə/

Rượu nền là thành phần chính của một ly cocktail, quyết định mỗi ly cocktail sẽ có nồng độ mạnh hay nhẹ, mùi vị đậm nhạt khác nhau.

Ví dụ

1.

Rượu nền là thành phần thiết yếu trong nhiều công thức pha chế cốc tai.

Base liquor is an essential component in many cocktail recipes.

2.

Nhà pha chế đã lựa chọn cẩn thận loại rượu nền cho thức uống đặc trưng của họ

The mixologist carefully selected the base liquor for the signature drink.

Ghi chú

Cùng DOL phân biệt một số loại đồ uống có cồn dễ bị nhầm lẫn nhé: - cider: được làm từ trái cây lên men trong thời gian ngắn, không qua chưng cất, có nồng độ cồn khoảng 5% - wine: được làm từ trái cây lên men trong thời gian dài, không qua chưng cất, có nồng độ cồn từ 13% đến 15% - liquor: được làm từ ngũ cốc, trái cây, rau hoặc đường đã trải qua quá trình lên men rượu, phải trải qua chưng cất, có nồng độ cồn từ 35% đến 40%