VIETNAMESE
nước màu dừa
ENGLISH
Vietnamese caramel sauce
/ˈkoʊkəˌnʌt ˈkærəˌmɛl/
Nước màu dừa là loại nước sốt dạng cô đặc có màu nâu đên sẫm được chế biến thủ công từ 100% việc thắng nước dừa. Nó giúp cân bằng hương vị ngọt xen kẽ vị béo trong món ăn.
Ví dụ
1.
Nước màu dừa là loại nước sốt ngọt được làm từ nước cốt dừa và đường.
Vietnamese caramel sauce is a sweet sauce made from coconut milk and sugar.
2.
Tôi thích tăng hương vị cho món rau xào của mình bằng một chút nước màu dừa.
I love to enhance the flavor of my stir-fried vegetables with a touch of Vietnamese caramel sauce.
Ghi chú
Caramel là một từ có nhiều nghĩa. Dưới đây, cùng DOL tìm hiểu những nghĩa khác của từ caramel nhé!
Nghĩa 1: Màu sắc.
Ví dụ: Vietnamese caramel sauce has a deep brown color due to the process of cooking coconut water with sugar.
(Nước màu dừa có màu nâu sậm do quá trình đun nước dừa với đường.)
Nghĩa 2: Đồ ngọt.
Ví dụ: Caramel is a heated mixture of sugars, resulting in an orange-brown confection.
(Kẹo caramel là hỗn hợp đường được đun nóng, tạo ra một loại đồ ngọt có màu nâu cam.)
Danh sách từ mới nhất:
Xem chi tiết