VIETNAMESE

bánh canh tôm nước dừa

ENGLISH

Vietnamese coconut shrimp soup cake

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis ˈkoʊkəˌnʌt ʃrɪmp sup keɪk/

Vietnamese coconut broth soup cake with shrimp

Bánh canh tôm nước dừa có nước dùng chế biến từ nước cốt dừa ăn với sợi bánh canh và tôm.

Ví dụ

1.

Bánh canh tôm nước dừa mềm nhưng không dai, được làm từ bột gạo, hòa trong nước cốt dừa, rất thơm và đậm đà hương vị.

Vietnamese coconut shrimp soup cake is soft but not chewy, made from rice flour, mixed in coconut milk, which is fragrant and rich in flavor.

2.

Bánh canh tôm nước dừa là sự lựa chọn hàng đầu khi tôi muốn có một bữa tối nhẹ nhàng và lành mạnh.

Vietnamese coconut shrimp soup cake is my go-to soup when I want something lighter and healthier for dinner.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: Vietnamese thick noodle soup with + tên loại thức ăn kèm hoặc tên loại thức ăn kèm + soup cake để diễn tả các món bánh canh ở Việt Nam.

Ví dụ: Vietnamese thick noodle soup with pork knuckle có nghĩa là bánh canh giò heo hoặc Vietnamese coconut shrimp soup cake có nghĩa là bánh canh tôm nước dừa.