VIETNAMESE

mắm cá linh

ENGLISH

Vietnamese fermented henicorhynchus sauce

  
NOUN

/ˌvjɛtnəˈmiːz fəˈmɛntɪd henicorhynchus sɔːs/

fermented henicorhynchus sauce

Mắm cá linh là nước cốt thành phẩm từ cá linh ướp muối mặn, có thể ăn sống, chưng thịt trứng, đến làm lẩu mắm, mắm kho,…

Ví dụ

1.

Mắm cá linh là đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Nam Bộ.

Vietnamese fermented henicorhynchus sauce is an iconic delicacy of the Southwest region.

2.

Mùi thơm của mắm cá linh làm tôi nhớ về quê hương.

The aroma of Vietnamese fermented henicorhynchus sauce reminds me of my homeland.

Ghi chú

Để nói về các loại mắm của Việt Nam, chúng ta thường dùng công thức Vietnamese fermented/salted + tên mắm + sauce/paste (khi các loại mắm để nguyên con, không xay nhuyễn thành sốt thì không cần dùng sauce/paste) Ví dụ: mắm cá cơm - Vietnamese fermented anchovy sauce