VIETNAMESE

mắm cá cơm

ENGLISH

Vietnamese fermented anchovy sauce

  
NOUN

/ˌvjɛtnəˈmiːz fəˈmɛntɪd ˈænʧəvi sɔːs/

fermented anchovy sauce

Mắm cá cơm là nước cốt thành phẩm từ cá cơm ướp muối mặn, có thể ăn sống, chưng thịt trứng, đến làm lẩu mắm, mắm kho,…

Ví dụ

1.

Mắm cá cơm là một nguyên liệu quan trọng trong ẩm thực miền Trung.

Vietnamese fermented anchovy sauce is an important ingredient in the Central region's cuisine.

2.

Một bữa cơm ngon không thể trọn vẹn nếu thiếu một chút mắm cá cơm.

A tasty meal is incomplete without a touch of Vietnamese fermented anchovy sauce.

Ghi chú

Để nói về các loại mắm của Việt Nam, chúng ta thường dùng công thức Vietnamese fermented/salted + tên mắm + sauce/paste (khi các loại mắm để nguyên con, không xay nhuyễn thành sốt thì không cần dùng sauce/paste) Ví dụ: mắm cá cơm - Vietnamese fermented anchovy sauce