VIETNAMESE

mắm cá lóc

ENGLISH

Vietnamese fermented snakehead sauce

  
NOUN

/ˌvjɛtnəˈmiːz fəˈmɛntɪd snakehead sɔːs/

fermented snakehead sauce

Mắm cá lóc là nước cốt thành phẩm từ cá lóc ướp muối mặn, có thể ăn sống, chưng thịt trứng, đến làm lẩu mắm, mắm kho,…

Ví dụ

1.

Mắm cá lóc được ưa chuộng trong các món lẩu đặc sản.

Vietnamese fermented snakehead sauce is popular in local hot pots.

2.

Với tôi, mắm cá lóc có hương vị thật độc đáo.

To me, Vietnamese fermented snakehead sauce has a unique flavor.

Ghi chú

Để nói về các loại mắm của Việt Nam, chúng ta thường dùng công thức Vietnamese fermented/salted + tên mắm + sauce/paste (khi các loại mắm để nguyên con, không xay nhuyễn thành sốt thì không cần dùng sauce/paste) Ví dụ: mắm cá cơm - Vietnamese fermented anchovy sauce