VIETNAMESE

gỏi cuốn

nem cuốn

ENGLISH

fresh spring roll

  
NOUN

/frɛʃ sprɪŋ roʊl/

summer roll

Gỏi cuốn là món ăn gồm vỏ bánh tráng cuộn rau thơm, thịt luộc, tôm tươi,.. ăn kèm nước chấm.

Ví dụ

1.

Gỏi cuốn dễ làm với thịt gà hoặc tôm nấu chín, mì, rau thơm và bánh tráng cuốn.

Vietnamese fresh spring rolls are unbelievably easy to make with cooked chicken or shrimp, noodles, herbs, and rice paper wrappers.

2.

Gỏi cuốn thường có tôm, thịt heo, rau thơm và bún.

Vietnamese fresh spring rolls are typically filled with shrimp, pork veggies, herbs, and rice vermicelli.

Ghi chú

Gỏi cuốn và chả giò là 2 món khác nhau nhưng do có hình dạng giống nên tên tiếng Anh của chúng có một số nét tương đồng, cùng xem qua nhé:

  • Gỏi cuốn (Vietnamese fresh spring rolls): có xuất xứ từ Miền nam Việt Nam; các nguyên liệu gồm rau xà lách, tôm khô, rau thơm, thịt luộc, tôm tươi.. tất cả được cuộn trong vỏ bánh tráng; thường dùng để khai vị hay ăn kèm cùng đồ uống như một món nhậu

  • Chả giò (Vietnamese fried spring rolls): có nguyên liệu chính là thịt lợn, miến, trứng gà, nấm mèo,... được cuốn bằng bánh tráng và chiên ngập dầu; ăn kèm với nước mắm pha, đồ chua và rau xà lách