VIETNAMESE

cốm xanh

cốm

ENGLISH

green rice

  
NOUN

/ɡrin raɪs/

Cốm xanh là món ăn được làm từ lúa nếp làm chín bằng cách rang sau đó mang đi giã và được làm sạch bằng cách sàng sảy cho hết vỏ trấu, loại bỏ hết tạp chất.

Ví dụ

1.

Cốm xanh là món ăn theo mùa gắn liền với mùa thu, có thể ăn không hoặc ăn với dừa.

Green rice is a seasonal dish associated with autumn and can be eaten plain or with coconut.

2.

Cốm xanh hơi ngọt, có vị bùi.

Green rice's taste is slightly sweet with a nutty flavor.

Ghi chú

Cốm là món ăn đặc sản của vùng đất Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Cốm được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà. Một trong số các món ăn từ cốm có thể kể đến như: Cốm xào: stir-fried green rice Kem cốm: green rice flakes ice-cream Chè cốm: green rice sweet soup Xôi cốm: green sticky rice