VIETNAMESE

chè ba màu

ENGLISH

Vietnamese three color dessert

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis θri ˈkʌlər dɪˈzɜrt/

three colour bean drink

Chè ba màu là món chè làm từ đậu đỏ, đậu trắng, đường, đậu xanh, vani, lá dứa, rau câu, nước cốt dừa,...

Ví dụ

1.

Món tráng miệng mát lạnh tuyệt hảo cho ngày nắng nóng là món chè ba màu.

The perfect pleasant cool treat for a hot sunny day is a Vietnamese three color dessert.

2.

Ba lớp màu rực rỡ trong món chè ba màu của Việt Nam là thạch rau câu xanh, đậu xanh vàng và đậu đỏ.

The three dazzling layers of color in the Vietnamese three-color dessert are green agar jelly, yellow mung beans, and red kidney beans.

Ghi chú

Chè là một món tráng miệng vô cùng quen thuộc đối với người Việt. Sự đa dạng của các món chè làm cho tên gọi tiếng Anh của chúng cũng vô cùng phong phú. Cùng tìm hiểu thêm về các món chè phổ biến ở Việt Nam nhé:

  • Chè ba màu: Vietnamese three color dessert

  • Chè thốt nốt: toddy palm sweet soup

  • Chè đậu xanh: Vietnamese mung bean sweet soup

  • Chè bưởi: Vietnamese pomelo sweet soup

  • Chè thập cẩm: Vietnamese mixed sweet soup

  • Chè trái cây: mixture fruits sweet soup