VIETNAMESE

cháo sườn

ENGLISH

pork bone congee

  
NOUN

/pɔrk bəʊn ˈkɑndʒi/

pork bone rice porridge

Cháo sườn là món ăn làm từ sườn và gạo, ninh nhừ ngập nước, khi ăn bỏ thêm hành, ngò, tiêu, muối,...

Ví dụ

1.

Người Việt Nam có thể ăn cháo sườn heo vào các bữa sáng, trưa, tối có tác dụng làm ấm cơ thể, đồng thời cải thiện tuần hoàn máu.

Vietnamese people can eat pork bone congee for breakfast, lunch, dinner which can help warm up the body and simultaneously improve blood circulation.

2.

Cháo sườn thực sự là một món ngon tại nhà, giữ ấm cho những ngày đông lạnh giá.

Pork bone congee really is the perfect home-cooked, comforting soup for cold winter days.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + congee để diễn tả các món cháo ở Việt Nam.

Ví dụ: pork bone congee có nghĩa là cháo sườn.