VIETNAMESE
chạo cá
chạo sả
ENGLISH
Vietnamese grilled fish on lemongrass
NOUN
/ˌvjɛtnəˈmiːz grɪld fɪʃ ɒn lemongrass/
Chạo cá là món ăn làm từ thịt cá băm nhuyễn, trộn gia vị rồi quấn quanh khúc sả, thường ăn cùng tương ớt.
Ví dụ
1.
Chạo cá là sự kết hợp hài hòa giữa tính hàn của cá và mùi thơm nồng nàn của sả tạo nên một món ăn có một sự cân bằng tuyệt vời.
Vietnamese grilled fish on lemongrass is a harmonious combination between the weldness of fish and the passionate aroma of lemongrass, which makes the dish have a great balance.
2.
Chạo cá thì không phổ biến và được yêu thích như chạo tôm.
Vietnamese grilled fish on lemongrass is not popular and common as Vietnamese sugar cane shrimp.
Ghi chú
Ẩm thực Việt Nam có 2 loại chạo phổ biến là:
  • Chạo tôm: Vietnamese sugar cane shrimp
  • Chạo cá: Vietnamese grilled fish with lemongrass
Tuy nhiên, từ chạo tôm phổ biến và được nhiều người sử dụng hơn chạo cá.