VIETNAMESE

bún gạo xào tim cật

bún xào tim cật

ENGLISH

stir-fried rice noodles with pork organs

  

NOUN

/stɜr fraɪd raɪs ˈnudəl wɪð pɔrk ˈɔrgənz/

Bún gạo xào tim cật là món ăn gồm sợi bún gạo xào tim heo, cật heo, hành tây và hành lá.

Ví dụ

1.

Bún gạo xào tim cật là món ăn bổ dưỡng, có hương vị độc đáo, hấp dẫn, thích hợp cho những người bận rộn.

Stir-fried rice noodles with pork organs is a nutritious dish with a unique and attractive taste, suitable for people who have tight schedule.

2.

Chỉ với 20 phút là bạn đã có món bún gạo xào tim cật thơm ngon.

Stir-fried rice noodles with pork organs takes only 20 minutes to make.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.
(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)
Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + rice noodles hoặc rice noodles with + tên loại thức ăn kèm để diễn tả các món bún không có nước dùng ở Việt Nam.
Ví dụ: kebab rice noodles có nghĩa là bún chả hoặc rice noodles with fried spring rolls có nghĩa là bún chả giò.
Trường hợp này có thêm phương pháp nấu (stir-fried) nên từ tiếng Anh sẽ là: stir-fried rice noodles with pork organs có nghĩa là bún gạo xào tim cật.