VIETNAMESE

bún kèn dừa

bún kèn, bún nước kèn

ENGLISH

Vietnamese coconut curry rice noodles

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis ˈkoʊkəˌnʌt ˈkɜri raɪs ˈnudəlz/

Bún kèn dừa là món ăn gồm sợi bún, nước dùng nấu từ nước cốt dừa, thịt cá, tôm khô,... ăn cùng thịt cá xào cà ri, bỏ thêm rau thơm.

Ví dụ

1.

Bún kèn dừa là một trong những món ăn nổi tiếng và là đặc sản tại Phú Quốc.

Vietnamese coconut curry rice noodles is one of the famous specialty in Phu Quoc.

2.

Với mùi thơm cuốn hút của cá quyện với vị beo béo của nước lèo, bún kèn dừa đã chiếm được cảm tình của không ít thực khách.

With the attractive aroma of fish mixed with the fatty taste of the broth, Vietnamese coconut curry rice noodles has won the heart of many diners.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + rice noodles hoặc rice noodles with + tên loại thức ăn kèm để diễn tả các món bún không có nước dùng ở Việt Nam.

Ví dụ: Vietnamese coconut curry rice noodles có nghĩa là bún kèn dừa hoặc Vietnamese rice noodles with fermented shrimp paste có nghĩa là bún đậu mắm tôm

(Một số web dùng đúng theo tên tiếng Việt "Ken" vermicelli.)