VIETNAMESE

bún thịt xào sả ớt

ENGLISH

Vietnamese rice noodles with lemongrass, chilli and pork stir-fry

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis raɪs ˈnudəlz wɪð lemongrass, chilli ænd pɔrk stɜr-fraɪ/

Bún thịt xào sả ớt là món ăn gồm bún tươi trộn với thịt heo xào sả ớt, hành tây, rau thơm, dưa leo, đậu phộng, khi ăn rưới nước mắm.

Ví dụ

1.

Bún thịt xào sả ớt là một món ăn cân bằng dinh dưỡng chứa chất bột đường, chất đạm, chất béo và cả vitamin, chất xơ từ rau củ.

Vietnamese rice noodles with lemongrass, chilli and pork stir-fry is a nutritionally balanced dish that contains carbohydrates, protein, fat and also vitamins, fiber from vegetables.

2.

Bún thịt xào sả ớt rất đơn giản nhưng lại đậm đà hương vị.

Vietnamese rice noodles with lemongrass, chilli and pork stir-fry is so simple to make, yet full of flavor.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + rice noodles hoặc rice noodles with + tên loại thức ăn kèm để diễn tả các món bún không có nước dùng ở Việt Nam.

Ví dụ: hanoi kebab rice noodles có nghĩa là bún chả Hà Nội hoặc Vietnamese rice noodles with lemongrass, chilli and pork stir-fry có nghĩa là bún thịt xào sả ớt.