VIETNAMESE

bột xù

bột chiên xù

ENGLISH

bread crumbs

  
NOUN

/brɛd krʌmz/

Bột xù là một loại bột bao bọc thực phẩm để tạo độ xù, giòn cho những món chiên.

Ví dụ

1.

Bạn có thể dùng bột xù để phủ lên gà và cá trước khi chiên.

You can use bread crumbs to coat chicken and fish before frying.

2.

Bột xù có thể được làm từ bánh mì tươi hoặc bánh mì cũ.

Bread crumbs can be made from fresh or stale bread.

Ghi chú

Hãy cùng DOL tìm hiểu 2 loại bột dùng để chiên đồ ăn nhé!

- Bread crumbs (bột chiên xù) có mảnh to hơn, dùng để làm món ăn giòn rụm. - Frying flour (bột chiên giòn) mịn hơn, dùng để tạo một lớp giòn nhẹ bên ngoài món ăn.