VIETNAMESE

bột năng

bột sắn

ENGLISH

tapioca starch

  
NOUN

/ˌtæpiˈoʊkə stɑrʧ/

tapioca flour

Bột năng là loại tinh bột của củ khoai mì. Trên thế giới, bột năng thường được dùng để làm phụ gia cho việc làm các loại sốt.

Ví dụ

1.

Bột năng thường được dùng để làm bánh không chứa gluten.

Tapioca starch is often used in gluten-free baking.

2.

Bột năng thường được sử dụng để làm đặc súp và nước xốt.

Tapioca starch is used to thicken soups and sauces.

Ghi chú

Tapioca starch is commonly used in bubble tea (trà sữa), a Taiwanese beverage (thức uống) that has become popular around the world. The tapioca pearls (hạt trân châu) in bubble tea are made from tapioca starch and give the drink a unique (đặc trưng) texture.