VIETNAMESE

bột mì đa dụng

bột mì ngang

ENGLISH

all-purpose flour

  
NOUN

/ˈɔlˈpɜrpəs ˈflaʊər/

Bột mì đa dụng là loại bột mì phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi để làm các loại bánh. Bột mì chứa hàm lương protein từ 9.5% tới 11.5%.

Ví dụ

1.

Bạn có thể làm bánh kếp và bánh quế bằng bột mì đa dụng.

You can make pancakes and waffles with all-purpose flour.

2.

Bột mì đa dụng là lựa chọn tốt để làm bánh quy và bánh nướng xốp.

All-purpose flour is a good choice for making cookies and muffins.

Ghi chú

Cùng DOL phân biệt những loại bột dùng trong nấu bánh nhé!

- Cake flour (bột bánh bông lan) có hàm lượng protein từ 6% đến 7%. Cake flour được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu bông xốp, mềm, nhẹ - Pastry flour (bột mì số 8) có hàm lượng protein từ 7,5% đến 9,5%. Pastry flour thích hợp để làm vỏ bánh. - All-purpose flour (bột mì đa dụng) có hàm lượng protein từ 9,5% đến 11,5%. Đây là loại bột đa dụng, có thể dùng được trong phần lớn công thức. - Bread flour (bột mì số 11) có hàm lượng protein từ 11,5% đến 13%. Gluten trong Bread flour sẽ tương tác với men nở để phát triển tạo nên kết cấu dai và chắc cho bánh mì. - Hard flour (bột mì số 13) có hàm lượng protein từ từ 13% đến 14%. Hard flour có hàm lượng gluten rất cao, thích hợp để làm bánh cần sự chắc chắn như đế bánh pizza.