VIETNAMESE

bánh trôi nước

chè trôi nước, bánh trôi nước, bánh trôi bánh chay

ENGLISH

floating rice cake

/ˈfloʊtɪŋ raɪs keɪk/

floating rice dumpling

Bánh trôi bánh chay là những món ăn đặc trưng trong ngày Tết Hàn thực của người Việt với ý nghĩa hướng về cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất, những anh hùng có công trong quá trình dựng nước và giữ nước.

Ví dụ

1.

Bánh trôi nước là một trong những món ăn ngon và độc đáo của Việt Nam, với sợi bánh dai dai với nhân đậu xanh bên trong, nước cốt dừa béo ngọt, vị thơm và cay của gừng tạo nên nét độc đáo riêng.

Floating rice cake is one of the most delicious and unique Vietnamese dishes, with a chewy cake with green bean paste inside, sweet and fatty coconut milk, and the aroma and spicy taste of ginger creating its own unique characteristics.

2.

Bánh trôi nước từng được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy nhiên theo truyền thống thì nó có thể bắt nguồn từ thời vua Hùng.

The floating rice cake was once thought to have originated in China. However, tradition has it that it may have originated during the reign of the Hung King.

Ghi chú

Cùng DOL tìm hiểu một số từ vựng về các nguyên liệu làm món bánh chay: - glutinous rice flour: bột nếp - jaggery: đường thốt nốt - ginger: gừng - sesame seeds: hạt vừng - green bean: đậu xanh