VIETNAMESE

bánh tro

bánh ú, bánh nắng, bánh giò.

ENGLISH

alkaline rice dumpling

/"ˈælkəˌlaɪn raɪs ˈdʌmplɪŋ "/

Bánh tro là một loại bánh được làm với thành phần chính là gạo nếp ngâm qua nước tro (từ tro than lá cây, nhất là lá tre) và gói lá đem luộc chín trong nồi.

Ví dụ

1.

Người Việt Nam thường làm bánh tro vào những dịp lễ đặc biệt.

Vietnamese people usually make alkaline rice dumpling on special occasions.

2.

Bánh tro là một trong những món ăn yêu thích của tôi từ khi tôi còn nhỏ.

Alkaline rice dumpling has been one of my favorite foods since I was a kid.

Ghi chú

Cùng DOL tìm hiểu một số từ vựng về các nguyên liệu làm món bánh chay: - glutinous rice flour: bột nếp - jaggery: đường thốt nốt - ginger: gừng - sesame seeds: hạt vừng - green bean: đậu xanh