VIETNAMESE

trái cây ngâm

hoa quả ngâm

ENGLISH

pickled fruit

  
NOUN

/ˈpɪkəld frut/

Trái cây ngâm là các loại trái cây được ngâm trong nước hoặc các dung dịch đường để tăng thêm độ ngọt và cũng giúp chúng giữ được độ tươi lâu hơn.

Ví dụ

1.

Trái cây ngâm là món ăn nhẹ phổ biến trong một số nền văn hóa.

Pickled fruit is a popular snack in some cultures.

2.

John giới thiệu trái cây ngâm cho tôi.

John introduced me to pickled fruit.

Ghi chú

Cùng DOL tìm hiểu sự khác biệt giữa pickled fermented nhé! - Pickled (ngâm muối) là hình thức ngâm thực phẩm trong nước muối, hoặc cái loại nước tương tự để kéo dài thời gian bảo quản. - Fermented (lên men) đơn giản là đặt trái cây vào hộp nhựa chuẩn bị sẵn. Sau một thời gian, men sẽ chuyển đổi đường thành rượu và khí CO2.