VIETNAMESE
sườn xào chua ngọt
ENGLISH
sweet and sour pork ribs
NOUN
/swit ænd ˈsaʊə pɔk rɪbz/
Sườn xào chua ngọt là món ăn từ sườn chiên sơ, xào cùng cà chua, ớt chuông, giấm, chanh, mắm, tỏi,...
Ví dụ
1.
Sườn xào chua ngọt được làm từ hỗn hợp xì dầu, đường, giấm và nấu cho đến khi nước xốt có màu caramel bám quanh miếng thịt.
The sweet and sour pork ribs are made of soy sauce, sugar, and vinegar mixture and cooked until the marinade caramelizes around the meat.
2.
Sườn xào chua ngọt có nguồn gốc ở thành phố Vô Tích của tỉnh Giang Tô và đã được phổ biến ở các tỉnh Giang Tô, Chiết Giang và Tứ Xuyên.
The sweet and sour pork ribs originated in Wuxi City of Jiangsu Province and has been popular in Jiangsu, Zhejiang and Sichuan provinces.
Ghi chú
Sườn heo có thể được dùng để chế biến nhiều món khác nhau. Một vài món ăn phổ biến có thể kể đến như:
  • Sườn heo nướng: barbecue ribs
  • Sườn xào chua ngọt: sweet and sour pork ribs
  • Bún măng sườn: Vietnamese pork rib with bamboo shoot noodle soup
  • Bún sườn chua: sour pork rib noodle soup