VIETNAMESE

bún măng sườn

ENGLISH

Vietnamese pork rib with bamboo shoot noodle soup

  
NOUN

/bæmˈbu ʃut wɪð pɔrk rɪb ˈnudəl sup/

Bún măng sườn là món ăn gồm sợi bún, nước dùng ninh từ xương ống, sườn heo, măng xào, bỏ thêm mùi tàu, hành lá.

Ví dụ

1.

Có nguồn gốc từ Hà Nội, nước dùng chua ngọt chính là thành phần chính khiến chúng ta không thể cưỡng lại được món bún măng sườn.

Originating from Hanoi, the sweet and sour broth is the main component that makes Vietnamese pork rib with bamboo shoot noodle soup irresistible.

2.

Một trong những cách để thưởng thức món măng là ăn một tô bún măng sườn.

A bowl of Vietnamese pork rib with bamboo shoot noodle soup is one of the numerous ways to eat a bamboo shoot.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + noodle soup để diễn tả các món bún có nước dùng ở Việt Nam. .

Ví dụ: Vietnamese pork rib with bamboo shoot noodle soup có nghĩa là bún măng sườn.