VIETNAMESE

rượu làm từ nước quả

ENGLISH

cider

  
NOUN

/ˈsaɪdə/

Rượu làm từ nước quả là một thức uống có cồn lên men làm từ bất kỳ nước trái cây nào, thường có nồng độ cồn từ 1,2% đến 8,5%.

Ví dụ

1.

Họ dành một buổi tối ấm cúng để nhấm nháp rượu làm từ nước quả tự làm.

They spent a cozy evening sipping on homemade cider.

2.

Trong vườn, họ thu hoạch trái cây để làm rượu làm từ nước quả.

In the orchard, they harvested fruits to make their own cider.

Ghi chú

Cùng DOL phân biệt một số loại đồ uống có cồn dễ bị nhầm lẫn nhé: - cider: được làm từ trái cây lên men trong thời gian ngắn, không qua chưng cất, có nồng độ cồn khoảng 5% - wine: được làm từ trái cây lên men trong thời gian dài, không qua chưng cất, có nồng độ cồn từ 13% đến 15% - liquor: được làm từ ngũ cốc, trái cây, rau hoặc đường đã trải qua quá trình lên men rượu, phải trải qua chưng cất, có nồng độ cồn từ 35% đến 40%