VIETNAMESE
rau tía tô tím
ENGLISH
purple perilla
NOUN
/ˈpɜrpəl perilla/
Chinese basil, shiso
Rau tía tô tím là cây thảo, lá mọc đối, mép khía răng, mặt dưới tím tía, có lông nhám,...
Ví dụ
1.
Trẻ con thường không thích rau tía tô tím vì vị của chúng hơi nồng và cay.
Children often do not like purple perilla because of their slightly pungent and spicy taste.
2.
Tía tô tím là biến thể phổ biến nhất của rau tía tô.
Purple perilla is the purple-leafed variant of the most popular green perilla plant.
Ghi chú
Rau, củ là món ăn quen thuộc và hầu hết chúng ta đều ăn rau, củ đã nấu chín. Bên cạnh đó cũng có một số loại rau, củ ăn sống sẽ tốt hơn cho sức khỏe như:
  • Tía tô tím: purple perilla
  • Diếp cá: fish mint
  • Càng cua: pepper elde
  • Xà lách: lettuce
  • Cải xanh: mustard greens
  • Rau răm: Vietnamese coriander