VIETNAMESE

ngũ cốc nguyên hạt

ngũ cốc nguyên cám, ngũ cốc nguyên chất

ENGLISH

whole grain

/hoʊl greɪn/

Ngũ cốc nguyên hạt là những loại hạt chỉ bị loại bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài, giữ lại toàn bộ phần hạt bên trong cũng như chất dinh dưỡng.

Ví dụ

1.

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều dinh dưỡng hơn ngũ cốc tinh chế thông thường.

Whole grains contain more nutrients than regular refined grains.

2.

Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn cung cấp chất xơ tốt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin B, sắt, axit folic, selen, kali và magie.

Whole grains are a good source of fiber and other important nutrients like B vitamins, iron, folic acid, selenium, potassium and magnesium.

Ghi chú

Cùng học tên các loại hạt có trong "ngũ cốc" nhé: mè: sesame seeds gạo nếp: glutinous rice gạo tẻ: (ordinary) rice lúa mì: wheat ngô: corn