VIETNAMESE

luộc lòng đào

ENGLISH

poach an egg

  
VERB

/pəʊʧ ən ɛɡ/

Luộc lòng đào là phương pháp luộc trứng không chín hoàn toàn, trứng lòng đào sẽ có phần lòng đỏ tan chảy hoặc hơi sền sệt, quánh dẻo, còn lòng trắng thì mềm mại.

Ví dụ

1.

Tôi thích luộc lòng đào một quả trứng và ăn kèm một lát bánh mì.

I like to poach an egg and eat it with a slice of bread.

2.

Món trứng Benedict yêu cầu bạn luộc lòng đảo một quả trứng thật hoàn hảo.

The classic eggs benedict requires you to poach an egg to perfection.

Ghi chú

Cùng tìm hiểu một số món trứng được chế biến theo các phương pháp khác nhau nha! - Fried egg: Trứng chiên đều hai mặt trên chảo với dầu - Sunny-side up egg: Trứng ốp la / chiên một mặt - Omelette: Trứng ốp lết - Boiled egg: Trứng luộc - Scrambled egg: Trứng bác, trứng khuấy - Baked egg: Trứng nướng - Steamed egg: Trứng hấp