VIETNAMESE
kho cá
ENGLISH
to braise fish
/tu breɪz fɪʃ/
Kho cá là kỹ thuật nấu ăn dùng nhiệt để làm chín thức ăn, cá ướp với gia vị, xào phi hành tỏi cho săn, hầm kỹ với nước màu,...
Ví dụ
1.
Kho cá là một kỹ thuật nấu ăn tạo nên nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam.
Braising fish is a cooking technique that makes up many Vietnamese traditional dishes.
2.
Khi kho cá, nhớ làm thêm nước màu để món ăn trở nên đẹp mắt hơn.
When braising fish, remember to add caramel to make the dish more beautiful.
Ghi chú
Ẩm thực Việt có rất nhiều món kho, chúng ta cùng tìm hiểu một vài món kho phổ biến nhé:
Cá kho: braised fish
Gà kho: braised chicken
Bò kho: braised beef stew
Thịt kho: braised pork belly
Danh sách từ mới nhất:
Xem chi tiết