VIETNAMESE

gỏi tai heo

ENGLISH

Vietnamese pig ear salad

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis pɪg ir ˈsæləd/

Gỏi tai heo là món ăn từ tai heo luộc cắt sợi trộn bắp chuối, hoặc xoài xanh, dưa leo hoặc đu đủ xanh, cà rốt,... cùng rau thơm, hành phi, lạc rang,... rưới nước cốt chanh và nước mắm tỏi ớt.

Ví dụ

1.

Gỏi tai heo từ lâu đã trở thành một món khai vị đậm đà và độc đáo!

Vietnamese pig ear salad has long been a flavorful and unique appetizer!

2.

Gỏi tai heo của Việt Nam thường được ăn kèm với bánh phồng tôm.

Vietnamese pig ear salad is usually served with shrimp crackers.

Ghi chú

Món gỏi có hương vị hỗn hợp kích thích khẩu vị, làm hài lòng tất cả mọi người. Cùng tìm hiểu những món gỏi ngon của ẩm thực Việt trong tiếng Anh nhé:

  • Gỏi tai heo: Vietnamese pig ear salad

  • Gỏi bao tử heo: Vietnamese crispy pork belly salad

  • Gỏi rau càng cua: Vietnamese pepper elder salad

  • Gỏi rau má: Vietnamese pennywort salad

  • Gỏi rau muống: Vietnamese water spinach salad

  • Gỏi ngó sen: Vietnamese lotus root salad