VIETNAMESE

dao phay

dao chặt

ENGLISH

cleaver

  
NOUN

/ˈklivər/

Dao phay là một loại dao với thiết kế bản dao to, rộng cũng như cứng và nặng. Loại dao này có chức năng chính là chặt thịt, chặt xương.

Ví dụ

1.

Người bán thịt sử dụng con dao phay để chặt xương và khớp.

The butcher used the cleaver to chop through bones and joints.

2.

Dao phay là rất thích hợp để cắt nhỏ những miếng thịt lớn.

The cleaver was the perfect tool for chopping large cuts of meat.

Ghi chú

Cùng DOL học tên một số loại dao thường được dùng trong nhà bếp nhé!

- Chef's knife (dao bếp) - Serrated knife (dao răng cưa) - Carving knife (dao thái thịt) - Boning knife (dao lược xương) - Cleaver (dao phay) - Fruit knife (dao gọt trái cây)