VIETNAMESE

cơm trắng

ENGLISH

steamed white rice

  
NOUN

/stimd waɪt raɪs/

steamed rice

Cơm trắng là thức ăn làm từ gạo tẻ được xát trắng, nấu với một lượng nước vừa đủ để chín thành cơm, không có thêm gia vị.

Ví dụ

1.

Cơm trắng là loại thực phẩm phổ biến nhất trong các bữa ăn chính hàng ngày.

Steamed white rice is the most popular food in the main meals of the day.

2.

Cơm trắng giàu chất dinh dưỡng bổ sung như sắt và vitamin B.

Steamed white rice is typically enriched with added nutrients such as iron and vitamin B.

Ghi chú

Gạo trắng và gạo lứt có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, rất tốt cho sức khỏe và chúng thường được người Việt ưa chuộng để nấu cơm ăn hàng ngày. Cơm từ gạo trắng và gạo lứt trong tiếng Anh là:

  • steamed white rice: cơm trắng (từ gạo trắng được nấu chính)

  • steamed brown rice: cơm gạo lứt (từ gạo chỉ được xay sơ qua để loại bỏ vỏ trấu và giữ lại lớp cám gạo bên ngoài)