VIETNAMESE

chuối chát

chuối hột

ENGLISH

plantain

  
NOUN

/ˈplæntən/

seedy banana, sweet wild banana, seeded banana, astringent banana, wild banana

Chuối chát là chuối chứa nhiều hạt to, thường có đường kính lớn hơn những giống chuối khác, khi còn sống vỏ xanh và có vị chát.

Ví dụ

1.

Mẹ tôi làm chuối chát sấy giòn ngon nhất.

My mom makes the best plantain chips.

2.

Cây chuối chát ở sân sau của tôi cao gần bằng ngôi nhà của tôi.

The plantain in my backyard is almost as tall as my house.

Ghi chú

Chuối hột và chuối sứ là 2 loại chuối khác nhau, do đó có 2 từ tiếng Anh tương đương để chỉ 2 loại này. Cùng xem qua những điểm khác biệt của 2 loại chuối này nhé! Chuối hột (wild banana): còn được gọi là chuối chát và là nguyên liệu chính trong món rượu chuối hột; chuối hột có ruột trắng, nhiều hột, có vị chát, thường được làm rau ăn kèm hay ngâm rượu. Chuối sứ (Siamese banana): hay được gọi là chuối xiêm, chuối hương. Quả chuối sứ to, không dài thường được ăn chín và ăn sống lúc trái còn xanh. Khi ăn chuối sứ có mùi thơm và độ ngọt nhẹ, vừa phải, vị hơi chát một chút.