VIETNAMESE
chè bánh lọt
bánh lọt
ENGLISH
Vietnamese cendol sweet soup
/viɛtnɑˈmis cendol swit sup/
Chè bánh lọt là món chè làm từ lá dứa xay trộn bột củ năng, đậu xanh, đường, nước cốt dừa,...
Ví dụ
1.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chè bánh lọt tại các quán ăn đường phố, chợ dân sinh hay các nhà hàng sang trọng phục vụ các món ăn truyền thống của Việt Nam.
Vietnamese cendol sweet soup is easily found at street food stalls, at local markets or in luxury restaurants which serve traditional Vietnamese foods.
2.
Món chè bánh lọt phổ biến ở miền Nam Việt Nam bao gồm các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh.
Vietnamese cendol sweet soup is popular in the South of Vietnam including provinces in Mekong Delta and Ho Chi Minh city.
Ghi chú
Chè là một món tráng miệng vô cùng quen thuộc đối với người Việt. Sự đa dạng của các món chè làm cho tên gọi tiếng Anh của chúng cũng vô cùng phong phú. Cùng tìm hiểu thêm về các món chè phổ biến ở Việt Nam nhé:
Chè bánh lọt: Vietnamese cendol sweet soup
Chè ba màu: Vietnamese three color dessert
Chè thốt nốt: toddy palm sweet soup
Chè đậu xanh: Vietnamese mung bean sweet soup
Chè bưởi: Vietnamese pomelo sweet soup
Chè thập cẩm: Vietnamese mixed sweet soup
Danh sách từ mới nhất:
Xem chi tiết