VIETNAMESE

chả giò

nem rán, chả ram, chả đa nem

ENGLISH

spring roll

/sprɪŋ roʊl/

Chả giò là món ăn được làm từ những nguyên liệu dễ tìm và dễ chế biến như: thịt heo, nấm mèo, khoai môn... Qua khâu sơ chế và tẩm ướp, các nguyên liệu sẽ được trộn chung với nhau, cuốn lại trong một lớp bánh tráng hoặc bánh tráng rế thông dụng thành hình trụ dài.

Ví dụ

1.

Chả giò là món ăn Tết truyền thống của người Hà Nội.

Spring rolls are a traditional Tet dish of Hanoians.

2.

Chả giò là một món ăn thơm ngon, giòn rụm được rất nhiều người ưa thích.

Spring rolls are a delicious, crispy dish that is loved by many people.

Ghi chú

Người Việt thường tận dụng nhiều loại thịt để làm các món chả khác nhau, do đó ẩm thực Việt có nhiều loại chả được dùng trong nhiều món ăn, một số món chả phổ biến là: Chả bò: Vietnamese beef bologna Chả tôm: shrimp cake Chả lụa: Vietnamese steamed pork sausage Chả cá: fish cake Chả cua: crab cake