VIETNAMESE

cây húng quế

rau húng quế

ENGLISH

Thai basil

/taɪ ˈbæzəl/

Cây húng quế là một giống húng tây bản địa của Đông Nam Á. Cây được sử dụng để làm gia vị, nó có mùi thơm tương tự tiểu hồi cần và cam thảo tây, hơi cay, ổn định hơn húng ngọt khi nấu dưới nhiệt độ cao và thời gian dài. Húng quế có lá nhỏ, nhọn, thân tím và hoa hồng-tím.

Ví dụ

1.

Những chiếc lá cứng của cây húng quế vẫn giữ được cấu trúc và hương vị ngay cả khi đã nấu chín.

Thai basil's sturdy leaves retain structure and flavor even when cooked.

2.

Cây húng quế có lá nhỏ và hẹp.

Thai basil has small and narrow leaves.

Ghi chú

Cùng DOL học các loại cây gia vị bằng tiếng Anh nhé! - Cilantro/coriander: Rau mùi - Garlic: Củ tỏi - Ginger: Củ gừng - Onion: Hành tây - Bay leaves: Lá nguyệt quế - Mint leaves: Lá bạc hà