VIETNAMESE

bóng bì

trư phu

ENGLISH

dried pig skin

  
NOUN

/draɪd pɪɡ skɪn/

Bóng bì là phần da lợn được cạo hết lông bên ngoài và lọc lớp mỡ bên trong, phơi khô và nướng phồng để làm nguyên liệu cho một số món ăn như canh bóng hoặc bóng xào thập cẩm

Ví dụ

1.

Bóng bì tại Việt Nam hiện nay hầu hết được làm thủ công.

Today in Vietnam, most dried pig skins are handmade.

2.

Canh bóng bì là một món ăn thường thấy trong mâm cỗ cưới của ẩm thực Hà Nội.

Soup with dried pig skin is a dish commonly served at weddings in Hanoi cuisine.

Ghi chú

Cùng tìm hiểu một số món ăn trong mâm cỗ truyền thống ở Việt Nam nhé! - Dried pig skin soup: canh bóng bì - Boiled chicken: gà luộc - Spring roll: chả giò/ nem - Aspic: thịt đông - Steamed momordica glutinous rice: xôi gấc - Vietnamese steamed pork sausage: giò heo