VIETNAMESE
bánh ít trần
ENGLISH
Vietnamese sticky rice dumpling
/viɛtnɑˈmis ˈstɪki raɪs ˈdʌmplɪŋ/
Bánh ít trần là món quà vặt của người dân miền Trung Việt Nam. Bánh có đôi phần giống như bánh nếp của người miền Bắc, nhân đậu xanh kết hợp với thịt lợn, mộc nhĩ và hạt tiêu được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh làm từ bột nếp dẻo dai. Khi ăn bánh ít trần thường dùng kèm với một bát nước mắm chấm thật cay vị ớt để cảm nhận rõ nét vị ngon độc đáo của món bánh từ miền Trung.
Ví dụ
1.
Nhân bánh ít trần thường là hỗn hợp của đậu xanh, thịt lợn hoặc tôm, hành tây, muối và tiêu.
The Vietnamese sticky rice dumpling filling is often a mixture of mung beans, pork or shrimp, onions, salt, and pepper.
2.
Món bánh ít trần thường được dùng với nước mắm và sự kết hợp của cà rốt và hành trắng ngâm chua.
The Vietnamese sticky rice dumplings are usually served with a dipping fish sauce and a combination of pickled carrots and white onions.
Ghi chú
Ở Việt Nam, món xôi rất phổ biến và có nhiều biến tấu khác nhau. Cùng tìm hiểu tên tiếng Anh của chúng là gì nhé:
Xôi mặn: savory sticky rice
Xôi gấc: steamed momordica glutinous rice
Xôi xéo: Vietnamese sticky rice with mung bean
Xôi bắp: Sticky rice mixed with corn
Một số món ăn nổi bật ở miền Trung Việt Nam: - Quang noodles: mì Quảng - Hue pancake: bánh khoai - half dried cuttle fish: mực một nắng - Cao Lau noodle soup: cao lầu - Vietnamese grilled pork sausage: nem nướng - stuffed tapioca dumplings: bánh bột lọc
Danh sách từ mới nhất:
Xem chi tiết