VIETNAMESE

bánh gato

bánh bông lan

ENGLISH

cake

/keɪk/

Bánh gato là chiếc bánh có hình dạng tròn hoặc vuông cơ bản, được làm với hai phần chính là phần cốt bánh bông lan mềm xốp và phần kem tươi trang trí bên ngoài để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho bánh. Bánh gato là chiếc bánh mang lại nhiều ý nghĩa và thường được sử dụng trong những dịp quan trọng.

Ví dụ

1.

Ông cắt chiếc bánh gato thành sáu miếng và chia cho mỗi đứa trẻ một lát.

He cut the cake into six pieces and gave each child a slice.

2.

Nướng bánh gato trong lò nóng khoảng 220°C trong 30 phút.

Bake the cake in a hot oven, about 220°C, for 30 minutes.

Ghi chú

Bạn có biết không, tất cả các sản phẩm liên quan đến việc sử dụng bột, trứng, chất béo và nướng lên được gọi chung là pastry. Từ cake mà người Việt ta hay gọi là bánh ngọt thực chất chỉ là 1 mảng rất hẹp trong pastry mà thôi. Chúng ta cùng phân biệt một số dạng cake nhé! - Cupcake: bánh dạng nhỏ dùng như một khẩu phần, bánh thường được bao quanh bởi lớp giấy hình cốc xinh xắn, đẹp mắt. Mặt bánh được trang trí bởi lớp kem phủ điểm xuyết trái cây, mứt quả… - Chiffon: bánh bông xốp mềm được tạo thành nhờ việc đánh bông lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt. Bánh thường được nướng trong khuôn tube. Thường được phủ hoặc trang trí xen kẽ bởi lớp kem, trái cây, mứt quả… đa dạng, đẹp mắt. - Pound cake: Bánh có hàm lượng chất béo và đường đều cao, tên gọi để chỉ các nguyên liệu chính đều có khối lượng 1 pound Anh, khoảng 454g. Bánh này thường có kết cấu nặng và đặc hơn bánh dạng bông xốp. - Cheesecake: Thành phần chủ yếu của bánh là cream cheese. Bột được sử dụng rất ít hoặc không sử dụng.