VIETNAMESE

áo đuôi tôm

trang phục đuôi tôm

ENGLISH

tailcoat

  

NOUN

/ˈteɪlˈkəʊt/

Áo đuôi tôm là những chiếc váy, áo có chung một đặc điểm cơ bản đó là phần thân sau của trang phục được thiết kế dài hơn phần thân trước, thường được diện trong các dịp lễ hoặc tiệc quan trọng.

Ví dụ

1.

Có thể mặc áo khoác ngoài bên trên áo đuôi tôm.

An overcoat may be worn over the top of a tailcoat.

2.

Đàn ông ưa chuộng những chiếc áo khoác ngắn có hai hoặc ba cúc hơn là những chiếc áo đuôi tôm cũng như những bộ vest có họa tiết sọc.

Men favored short jackets with two or three buttons rather than jackets with long tailcoats as well as pinstriped suits.

Ghi chú

Cùng Dol so sánh 2 thuật ngữ dễ nhầm lẫn là tailcoat, tuxedo và suit:
- Tailcoat (áo đuôi tôm) được xem là một trong những trang phục tinh tế nhất dành cho các dịp quan trọng, đặc biệt là dạ hội - và thường thì chúng được mặc với một chiếc cà vạt trắng để thỏa mãn được những quy định nghiêm ngặt về trang phục trong các dịp trọng đại này.
- Tuxedo (âu phục điển hình) là trang phục của nam giới, giúp tôn lên sự sắc sảo và quyến rũ của họ. Tuxedo là lựa chọn tốt nhất để mặc khi tham dự một buổi tiệc với cà vạt đen hoặc đi dự một buổi dạ tiệc.
- Suit (bộ âu phục/ vest) là thứ tuyệt đối cần thiết khi nói đến các sự kiện trang trọng. Suit sẽ phù hợp cho các cuộc phỏng vấn việc làm, các cuộc họp kinh doanh, bữa tối tại nhà hàng hạng sang, buổi hẹn hò đầu tiên, đám cưới và các dịp trang trọng đặc biệt khác. Một bộ vest cũng có thể là thứ gì đó trang trọng hoặc giản dị, tùy thuộc vào cách bạn hoàn thiện vẻ ngoài.