VIETNAMESE

súp lơ trắng

bông cải trắng, cải bông trắng

ENGLISH

cauliflower

  
NOUN

/ˈkɑləˌflaʊər/

Súp lơ trắng là cây thân thảo, bông trắng khít, xốp và mềm, bên ngoài có lá bao bọc xung quanh, phiến lá dày, cứng, phần bông được dùng để ăn còn phần lá dành cho gia súc.

Ví dụ

1.

Súp lơ trắng là một loại rau cực kỳ tốt cho sức khỏe, là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Cauliflower is an extremely healthy vegetable that’s a significant source of nutrients.

2.

Súp lơ trắng nghiền nhuyễn trộn cùng sữa và gia vị đã trở thành một món ăn kèm được nhiều người yêu thích.

Cauliflower mash blended with milk and spices has become a popular side dish.

Ghi chú

Thực tế, súp lơ (cauliflower) và bông cải xanh (broccoli) tuy cùng thuộc họ Cải nhưng là những loài khác nhau. Súp lơ hay còn gọi là bông cải trắng, hoa lơ, cải hoa, cải bông trắng... có phần hoa phình to, màu trắng, phần này rất mềm, xốp. Trong khi đó, bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh, cải bông xanh... cũng có cấu trúc hoa phình to nhưng có màu xanh.